Home / Programs

Latest news

20/08/2020 | Tags: ADP , training

Chuỗi huấn luyện của Chương trình Phát triển Hội cựu sinh viên (ADP) nửa đầu năm 2020

English version here

Chuỗi huấn luyện của Chương trình Phát triển Hội cựu sinh viên (ADP) nửa đầu năm 2020

Trong nửa tháng đầu năm 2020 vừa rồi, chắc hẳn rất nhiều bạn cảm thấy khá chán nản khi mọi người ai ai cũng đều phải ở nhà để bảo vệ sức khỏe bản thân trước tình hình diễn biến nghiêm trọng của Covid-19 bạn nhỉ. Như vậy, sẽ thật tuyệt vời biết bao nếu được học thêm nhiều kỹ năng hay ho để trang bị cho bản thân mình. Nắm bắt được điều này, VietHope đã triển khai chuỗi Training online xịn sò để hỗ trợ các thành viên của đại gia đình VietHope nhà mình và đã kết thúc thành công bạn nhaaaaa!

Chuỗi huấn luyện Kỹ năng mềm

Mở đầu chuỗi training là một series gồm 3 kỹ năng mềm cực kỳ cần thiết cho sinh viên trong thời đại công nghệ 4.0 bây giờ. Các bạn đã đoán được là soft skills nào chưa ha? Vâng, nếu bạn đoán trúng 2 trên 3 kỹ năng: “Điều phối cuộc họp, Quản lý thời gian và Kỹ năng thương lượng” thì chứng tỏ bạn cũng am hiểu ghê đó. Chuỗi training lần 1 đã được dẫn dắt tài tình bởi anh Lê Tiên Phong - GD Điều hành VietHope ở Vietnam đã thu hút được hơn 70 bạn sinh viên tham gia với thời lượng 2 tiếng mỗi buổi tối Chủ Nhật trong 3 tuần liên tục 5/4, 19/4 và 26/4. Tất nhiên các thành viên nhà mình đã được tương tác trực tiếp với nhau qua nền tảng meeting online Zoom bạn nhé. 

 

 
 
Đặc biệt, buổi training “Quản lý thời gian” còn có sự tham dự của chị Quang Trần, thành viên Ban Giám Đốc VietHope tại Mỹ. Trong 2 tiếng đồng hồ này, VietHope đã giúp các bạn làm quen với ma trận Eisenhower và giới thiệu với các bạn các bước để lập danh sách những việc cần làm, xác định mục tiêu, cũng như sắp xếp các công việc theo thứ tự ưu tiên. 

 

 
Ngày nay, kỹ năng đàm phán không chỉ là một phần quan trọng trong môi trường công sở mà có còn là một kỹ năng thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày. Do vậy trong buổi training, 24 bạn sinh viên tham gia được giới thiệu về các kiểu, các bước trong đàm phán, và một số gợi ý cho việc đàm phán trong cuộc sống hàng ngày. VietHope hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc cải thiện kỹ năng đàm phán nói riêng, và giao tiếp nói chung.

 

 

 

Chuỗi huấn luyện Chuẩn bị cho công việc

Nối tiếp thành công ở training series lần 1, VietHope tiếp tục triển khai chuỗi training online mới với chủ đề “Chuẩn bị cho công việc” (Preparing for jobs) vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6. Đặc biệt hơn, lần này đã thu hút gần 30 bạn cam kết tham gia xuyên suốt cả 3 phần và có sự tham gia của rất nhiều anh chị trainers xịn sò trong và ngoài nước luôn nha. 
 
Anh Phong đã mở đầu chuỗi training lần này vào tối CN 31/5 với section “Tìm hiểu về các ngành nghề”. Trong phần đầu tiên buổi tập huấn gồm 3 phần này, anh Phong đã cung cấp cho các bạn tham gia những kiến ​​thức quý giá về việc tìm hiểu về các ngành nghề, các kỹ năng cần thiết cho ngành nghề đó, và các website hoặc nền tảng tìm kiếm việc làm. 

 

 

Chị Nhung Vũ đã nối tiếp với section “Viết CV xin việc” vào ngày 7/6. Phần 2 của buổi tập huấn này cung cấp cho người tham gia kiến ​​thức về các kỹ năng cần thiết để viết một CV xin việc, kỹ năng để xây dựng một hồ sơ chuyên môn trên những nền tảng trực tuyến ví dụ như LinkedIn và một bài tập sau buổi học để tất cả các bạn tham gia có thể thực hành việc áp dụng các kỹ năng này để chỉnh sửa lý lịch nghề nghiệp và hồ sơ của mình.
 
 
Vì nhận thấy tầm quan trọng của việc chuẩn bị cho công việc, VietHope đã kéo dài phần 2 của series thêm một buổi nữa để có thể trọn vẹn xem xét và góp ý cho 20 lý lịch và hồ sơ mà các bạn sinh viên đã dành thời gian viết và bổ sung. Đặc biệt, ngoài 2 chuyên gia Nhân sự là chị Trang Nguyễn và chị Hương Trương, VietHope nhận được sự giúp đỡ từ một vị khách lạ mà quen, chị Kimberly Ho, một nhà tài trợ thường xuyên của VietHope, người đã có hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Nhân sự, đã tự nguyện đề nghị giúp đỡ các bạn sinh viên Việt Nam hoàn thiện CV trong buổi này. Phần 2 của series "Chuẩn bị cho công việc" đã kết thúc với những nụ cười, thành công và giúp các bạn thêm phần tự tin. 
 
Đối với nhiều người trong chúng ta, phỏng vấn xin việc có thể rất đáng sợ và áp lực vô cùng, nhưng mách nhỏ cho mọi người một mẹo này: hãy là chính mình và dù trong một bối cảnh chuyên nghiệp, hãy nhớ rằng đó thực sự là một cuộc trò chuyện trung thực giữa bạn và phỏng vấn viên, người đang cố gắng làm quen với bạn và tìm hiểu vì sao bạn phù hợp cho công việc này!
Vào chủ nhật ngày 21/6/2020, các bạn sinh viên đã gặp gỡ nhau một lần nữa trên Zoom để tìm hiểu các kỹ năng và lời khuyên để thành công trong một buổi phỏng vấn xin việc. Buổi huấn luyện được dẫn dắt bởi chị Hà Huỳnh, thành viên trong Ban Quản Trị VietHope và có sự hỗ trợ của chị Kimberly Ho với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành nhân sự. Với kiến ​​thức về cách tìm công việc phù hợp và thực hành viết một lý lịch công việc nổi bật, phần cuối cùng của series này đã giới thiệu cho các bạn sinh viên những việc cần làm trước, trong và sau khi phỏng vấn xin việc.
 
 
 
Đã có 2 cuộc phỏng vấn thử đã được thực hiện với 2 bạn sinh viên được lựa chọn trong số 15 sinh viên đã gửi CV hoàn thiện sau buổi huấn luyện từ tuần trước đó. Cuộc thăm dò trong suốt buổi học cho thấy kết quả rất khả quan, trước buổi huấn luyện chỉ có 32% sinh viên cảm thấy đã sẵn sàng cho phỏng vấn xin việc, nhưng sau buổi huấn luyện và phỏng vấn thử với phản hồi, 100% các bạn tham gia cảm thấy tự tin và sẵn sàng để tham dự cuộc phỏng vấn xin việc tiếp theo! 

 

 
Nhờ nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các bạn sinh viên tham dự như vậy nên là chuỗi training được mở rộng thêm 2 buổi demo phỏng vấn nữa nhằm tạo điều kiện cho tất cả các bạn được phỏng vấn cũng như giao lưu với các anh chị trainers kỳ cựu dày dặn kinh nghiệm. 13 sinh viên còn lại chưa được tham gia phỏng vấn thử trong buổi training tuần trước giờ đã có cơ hội tỏa sáng trong các cuộc phỏng vấn 1 kèm 1 trong buổi training cuối cùng này. Các bạn sinh viên được chia vào 4 phòng trực tuyến, mỗi phòng được dẫn dắt bởi một anh chị trong ban phỏng vấn. Với kinh nghiệm thực tế và quý giá khi được phỏng vấn bởi các chuyên gia và nhà quản lý và được nhận những phản hồi dành riêng cho bản thân, các bạn sinh viên đã học cách tự tin phát huy tiềm năng đồng thời khắc chế những điểm yếu của bản thân để có thể thành công hơn khi phỏng vấn xin việc. Điều này không thể được thực hiện nếu không có các anh chị trong ban phỏng vấn tham gia khóa training cuối cùng này: chị Nhung Vũ, chị Trang Nguyễn, chị Kimberly Ho và anh Phong Lê. 

 

 

 

Bạn Bùi Ngọc Bích sau phần góp ý riêng của chị Nhung, đã chia sẻ cảm nghĩa của mình về chương trình như sau: 

“Gia đình VietHope thân thương !

Sáng nay là buổi chia sẻ góp ý từ chị Nhung Vũ giành riêng cho em Bích. Em đã nhận ra những điều cần chuyển bị, chỉnh sửa qua chia sẻ góp ý từ chị và điều đó sẽ giúp em tự tin và sẵn sàng cho công việc trong tương lai. 

May mắn được tham chuỗi training trong hơn hai tháng qua, em cảm nhận được sự nhiệt tình và tâm huyết từ Ban quản trị, anh chị tình nguyện viên; cũng như cảm nhận sự chuyển biến tích cực trong em.

Hi vọng những điều tốt đẹp và ý nghĩa sẽ tiếp tục và lan tỏa rộng rãi hơn.

Ngày chủ nhật hôm nay thật đặc biệt !”

VietHope tin rằng chuỗi training lần này đã mang đến thật nhiều cơ hội các thành viên nhà mình cọ xát, học hỏi và trang bị những kỹ năng cần thiết để sẵn sàng bước ra khỏi cánh cổng đại học các bạn nhỉ!!!
 
Get Our Newsletter To Stay Up To Date