Home /

Nhân sự

English
 

BAN ĐIỀU HÀNH

Anh Tran

New York

Anh Việt Anh tốt nghiệp Cử nhân loại xuất sắc tại trường Bowdoin College với chuyên ngành chính về hóa học và toán học, và chuyên ngành phụ về kinh tế. Sau khi tốt nghiệp, anh dành hai năm làm việc trong tập đoàn ngân hàng đầu tư về chăm sóc sức khỏe của hãng Piper Jaffray ở New York. Sau Piper Jaffray, Việt Anh gia nhập hãng Tailwind Capital Partners, một quỹ tư nhân với phân khúc thị trường tầm trung có trụ sở tại New York. Việt Anh hiện đang làm việc tại P2 Capital Partners, một quỹ đầu cơ có trụ sở tại New York, với vị trí làm việc trong bộ phận đầu tư của công ty. Việt Anh gia nhập VietHope vào đầu năm 2014 và hiện là Chủ tịch của VietHope.

Hien Vuong

TP. Hồ Chí Minh

Chị Minh Hiền là một kiến ​​trúc sư có niềm đam mê lâu dài trong việc thiết kế và xây dựng cộng đồng bền vững. Sau gần một thập kỷ làm việc tại Mỹ, chị đã trở về Việt Nam để theo đuổi giấc mơ phát triển nhà ở bền vững cho tầng lớp trung lưu Việt Nam. Từ năm 2016, với tư cách là thành viên của Ban Điều Hành VietHope, chị Hiền chịu trách nhiệm quản lý hoạt động của VietHope tại Mỹ, bao gồm cả việc sửa đổi logo và trang web mới và mở rộng mạng lưới đối tác tại Việt Nam.

Tien Nguyen

San Francisco

Anh Tiên hiện đang là kỹ sư phần mềm tại Pinterest. Anh là tình nguyện viên cho VietHope từ năm 2015 và đã tham gia vào nhiều dự án như Tiệc Tri Ân Hàng Năm của VietHope, Kỳ nghỉ dưỡng dành cho nhân sự VietHope và phân tích dữ liệu. Với tư cách là phó chủ tịch của VietHope, Tiên tập trung vào việc tổ chức các thông tin và tài liệu của VietHope (cho cả hoạt động của Hoa Kỳ và VN) và thúc đẩy việc xây dựng trang web mới của VietHope. Tiên có bằng Cử nhân của Đại học Quốc gia Singapore, bằng Thạc sĩ của Đại học Washington, Seattle và bằng Tiến sỹ (Khoa học máy tính) của Đại học Minnesota, Twin Cities.

Minh Nguyen

San Francisco

Chị Minh đã làm tình nguyện viên cho VietHope từ năm 2016 và hiện đang thực hiện dự án thiết kế lại logo và trang web của VietHope. Chị có chuyên môn về thiết kế, quản lý dự án và phân tích, và nhờ đó, giúp ích cho việc tạo ra các bảng đồ họa thông tin, chỉnh sửa nội dung và quản lý các chương trình marketing có trả phí của VietHope.

Chị tốt nghiệp Đại học Yale với bằng Cử nhân Nghệ thuật về Kiến trúc.

GIÁM ĐỐC TẠI VIỆT NAM

Phong Le (TP. Hồ Chí Minh)

Anh Tiên Phong, Giám đốc Điều hành của chúng tôi, có bằng thạc sĩ quản lý tài nguyên thiên nhiên của Đại học Twente ở Hà Lan. Anh đã làm cố vấn cho nhiều tổ chức lớn tại Việt Nam như GTZ, FAO, AUSAID và Ngân hàng Thế giới. Trước khi gia nhập VietHope, anh đã có 10 năm kinh nghiệm làm việc ở các vị trí quản lý cấp cao bao gồm Giám đốc khu vực miền Nam cho ActionAid Vietnam (2007-2010) và Giám đốc Việt Nam của Room to Read trong giai đoạn 2010-2017. Hiện tại Phong là giảng viên thỉnh giảng tại Trường Truyền thông và Thiết kế, Đại học RMIT Việt Nam.

Với niềm đam mê giáo dục và trao quyền cho thế hệ trẻ trở thành những nhà lãnh đạo tương lai, anh Phong cảm thấy vinh dự khi trở thành một phần của VietHope và mong muốn đem chuyên môn của mình để đóng góp cho sự phát triển của tổ chức.

Dong Le

TP. Hồ Chí Minh

Trước khi đảm nhiệm vị trí Giám đốc cấp cao của VietHope từ năm 2017 đến nay, anh Phú Đông đã trải qua nhiều vai trò quản lý khác nhau kể từ năm 2009 tại VietHope với tư cách là Tình nguyện viên, Trợ lý Giám đốc và Giám đốc. Ngoài ra, Đông đã từng là sinh viên năm nhất nhận học bổng USP của VietHope năm 2008 và đã khởi xướng Chương trình Hội thảo Thế Hệ Trẻ (YWP) năm 2015. Trước khi làm việc toàn thời gian cho VietHope, anh tốt nghiệp Đại Học Khoa học Tự Nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM và sau đó làm việc tại Tập đoàn Viettel với vị trí là Quản lý Chất lượng Phần mềm. Hiện tại, anh chủ yếu phụ trách quản lý và phát triển các chương trình của VietHope tại Việt Nam, quản lý đội ngũ nòng cốt, đồng thời hỗ trợ Giám đốc Điều hành trong việc đối ngoại và các lĩnh vực khác tại VietHope.

Thanh Nguyen

TP. Hồ Chí Minh

Chị Phương Thanh bắt đầu tham gia tình nguyện cho VietHope vào năm 2008 với việc đánh giá các hồ sơ học bổng USP, sau đó chuyển qua Chương trình Phát triển Thế Hệ Trẻ (YDP) vào năm 2009 và tiếp tục các hoạt động tình nguyện với tư cách là thành viên Ban tổ chức và người quản lý các kỳ Summit tiếp theo. Chị cũng có kinh nghiệm làm việc với các tổ chức phi lợi nhuận và các tổ chức dành cho sinh viên khác. Chị Thanh tốt nghiệp Đại học Ngoại thương TP.HCM vào năm 2011 với chuyên ngành Tài chính ngân hàng và hiện đang làm quản lý bộ phận Marketing cho công ty Triumph International Việt Nam.

CỐ VẤN VIETHOPE TẠI VIỆT NAM

Phong Nguyen

TP. Hồ Chí Minh

Anh Thanh Phong đã làm việc trong lĩnh vực phát triển giáo dục từ khi còn là sinh viên năm nhất Đại học Sài Gòn. Sau khi tốt nghiệp năm 1997, anh làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau: giáo dục, sản xuất, dịch vụ và quảng cáo, đồng thời làm tình nguyện viên cho các tổ chức từ thiện trong và ngoài nước. Năm 2002, anh trở thành tình nguyện viên cho VietHope và năm 2008, anh ấy được đề nghị làm trưởng đại diện của VietHope tại Việt Nam - nhân viên toàn thời gian duy nhất của chúng tôi thời điểm đó. Hiện tại, anh là cố vấn cho nhóm tình nguyện viên Việt Nam.

Minh-Phuong Dang

TP. Hồ Chí Minh

Chị Minh Phương đã gia nhập VietHope Việt Nam vào năm 2006 và quản lý Chương trình học bổng Đại học của VietHope cho đến năm 2017. Trong vai trò của mình, chị phối hợp với các trường đại học, sinh viên và tình nguyện viên ở Việt Nam và Hoa Kỳ để chọn ra những bạn được nhận học bổng từ hàng trăm đơn đăng ký mỗi năm. Chị cũng hoạt động trong nhiều nhóm từ thiện khác nhau và có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động từ thiện. Chị Phương tốt nghiệp Đại học Kinh tế TP.HCM năm 2000 và làm việc trong bộ phận Bán hàng & Tiếp thị & Mua hàng. Từ năm 2018, chị trở thành cố vấn cho nhóm quản lý USP.

Y-Nhu Nguyen

Hà Nội

Chị Ý Như hiện đang sống tại Hà Nội và bắt đầu tình nguyện cho VietHope vào năm 2005. Chị Như từng làm việc trong đội ngũ nòng cốt ở Việt Nam để tổ chức Chương trình Phát triển Thế Hệ Trẻ đầu tiên của VietHope vào năm 2009. Hiện tại, chị Như đang điều phối nhóm Quan hệ công chúng và Gây quỹ tại Việt Nam và hỗ trợ thủ tục cho các vấn đề liên quan đến chính phủ. Chị Như có bằng Cử nhân của Học viện Ngoại giao Việt Nam. Chị đang làm việc cho Công ty Coca-Cola Việt Nam với tư cách là Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại.

Chinh-Ky Mai

TP. Hồ Chí Minh

Anh Chính Kỳ đã gắn bó với VietHope tại Việt Nam hơn 10 năm qua với các vai trò khác nhau. Anh Kỳ là người hướng dẫn cho học phần về Giao tiếp trong Summit (YDP) trong 5 năm liên tiếp. Hiện tại anh Kỳ đang giúp đội ngũ tình nguyện viên Việt Nam với những thay đổi và cải tiến cho Chương trình Phát triển Hội cựu sinh viên (ADP). Anh Kỳ có bằng Cử nhân từ Học viện Ngoại giao Việt Nam. Anh hiện làm việc cho Công ty Coca-Cola Việt Nam với vai trò Giám đốc truyền thông.

ĐỘI ngũ nòng cốt TẠI VIỆT NAM

Ngoc-My Vo

TP. Hồ Chí Minh

Chị Ngọc Mỹ - một thành viên nòng cốt của nhóm tình nguyện viên Việt Nam. Chị Mỹ nhận được học bổng VietHope từ năm 2015 và trở thành tình nguyện viên của VietHope kể từ đó. Chị tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế TP.HCM và hiện đang làm chuyên viên tiền lương tại Tập đoàn kết cấu thép ATAD. Chị Mỹ hiện đang phụ trách Chương trình Hội Thảo Thế Hệ Trẻ.

Cam-Thao Tong

TP. Hồ Chí Minh

Chị Cam Thảo hiện là sinh viên năm cuối ngành Công Nghệ Thông Tin của Đại học Khoa Học Tự Nhiên TP.HCM. Chị Thảo sinh ra ở quê hương Đăk Lăk và đến TP.HCM để học đại học năm 2016. Cùng năm đó chị nhận học bổng USP và sau đó tham gia Chương trình Phát triển Thế Hệ Trẻ (YDP) vào năm 2017. Hiện chị Thảo đang phụ trách Chương trình Học bổng Sinh viên (USP) cho VietHope bắt đầu từ năm 2019.

Bich-Ngoc Chau

TP. Hồ Chí Minh

Chị Bích Ngọc là một trong những sinh viên xuất sắc được trao học bổng USP trong năm 2017 và được chọn tham gia Chương trình Phát triển Thế Hệ Trẻ (YDP) năm 2018 được tổ chức trong vòng 7 ngày liên tiếp tại Cần Giờ. Sau đó, để tiếp nối tinh thần "cho đi" của VietHope, chị Ngọc tình nguyện tham gia nhiều hoạt động khác nhau của VietHope, đặc biệt chị đã trở thành người quản lý chương trình YDP năm 2019 và là trợ lý Chương trình Phát triển Hội cựu sinh viên.

Chị Ngọc vừa tốt nghiệp Đại học Kinh tế TP.HCM với chuyên ngành Ngoại thương. Chị hiện đang làm việc tại công ty DKSH Việt Nam trong lĩnh vực Hàng tiêu dùng.

Thu-Ha Vo

TP. Hồ Chí Minh

Chị Thu Hà là thành viên nòng cốt của nhóm tình nguyện viên Việt Nam từ năm 2017. Chị Hà nhận học bổng USP vào năm 2014 khi chị là sinh viên năm nhất trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM. Sau khi tốt nghiệp, chị Hà theo đuổi con đường dạy toán bằng tiếng Anh cho học sinh. Chị Hà hiện đang phụ trách Chương trình Phát Triển Hội Cựu Sinh Viên (ADP).

Thu-Hue Truong

TP. Huế

Chị Thu Huế vẫn luôn là một tình nguyện viên tích cực của VietHope tại thành phố Huế kể từ năm 2004. Chị Huế đã giúp VietHope vận hành tất cả các chương trình tại Huế bao gồm USP, MDP, YDP và ADP. Hiện chị đang làm việc cho trường tiểu học Trường An.

GÂY QUỸ & QUYÊN GÓP

Duyen Mary Nguyen

Redwood City, CA

Chị Duyên hiện là một chuyên gia nghiên cứu định lượng cấp cao tại Google. Chị quản lý mảng quản lý quan hệ nhà tài trợ và các sự kiện gây quỹ cho VietHope ở Mỹ. Trong 3 năm làm tình nguyện viên cho VietHope, chị đã tổ chức 3 buổi tiệc tri ân nhà tài trợ và 3 Kỳ nghỉ dưỡng cho nhóm VietHope ở khu vực Bay Area.

Mai Duong

CA

Chị Mai đang làm phân tích dữ liệu sinh học tại Trung tâm Nghiên cứu ung thư Fred Hutchinson từ năm 2019, sau khi làm việc cho công ty dụng cụ y tế trong một năm rưỡi. Trong chiến dịch gây quỹ Google năm 2019, chị Mai đã hỗ trợ VietHope với vai trò quản lý dự án và mong đợi sẽ tham gia nhiều hoạt động của VietHope hơn trong tương lai. Chị Mai tốt nghiệp Đại học Minnesota với bằng Cử nhân chuyên ngành toán và thống kê, và bằng Thạc sĩ thống kê tại Đại học North Carolina State.

Tung Do

Los Angeles, CA

Anh Thanh Tùng hiện đang làm Kỹ sư phần mềm tại Los Angeles, California. Trước đây, anh có kinh nghiệm làm việc tại thành phố New York và Thung lũng Silicon, cũng là một kỹ sư phần mềm. Anh Tùng đã làm tình nguyện viên cho VietHope từ năm 2018 và đã tham gia vào dự án xây dựng trang web mới và đã hoàn tất vào tháng 10 năm 2019. Hiện tại, Tùng đang giám sát các dự án kỹ thuật của VietHope và thực hiện các cải tiến mới cho trang web. Anh Tùng đã tốt nghiệp bằng danh dự của Đại học Illinois tại Urbana-Champaign, chuyên ngành Kỹ thuật điện năm 2012.

Hien Pham

CA

Chị Hiền bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là chuyên gia marketing kỹ thuật số, sau đó sự tò mò về mảng lập trình web đã cho phép chị tạo ra những trải nghiệm kỹ thuật số nhằm thu hút và chuyển đổi các đối tượng trở thành khách hàng. Trước khi gia nhập Kiosk, Hiền là một lập trình viên làm tự do theo yêu cầu, làm việc cho các khách hàng trong lĩnh vực bán lẻ, chăm sóc sức khỏe, phi lợi nhuận và các ngành khác. Trước khi chuyển đến khu vực San Francisco Bay Area, chị đã làm việc với vị trí lập trình viên và chuyên viên phân tích tại Randall-Reilly ở Alabama. Chị Hiền có bằng Thạc sĩ về Tiếp thị, Truyền thông và Quảng cáo Toàn cầu tại Emerson College.

Brandon Nguyen

San Jose, CA

Anh Brandon bắt đầu làm tình nguyện viên cho VietHope vào tháng 12 năm 2019, hỗ trợ chuẩn bị các tài liệu marketing như dịch thư cảm ơn của sinh viên Việt Nam cho các nhà tài trợ và cập nhật nội dung trang web cũng như quản lý tài liệu và biên lai của nhà tài trợ. Anh hiện là sinh viên năm nhất tại UC Davis chuyên ngành Hóa sinh và Sinh học phân tử và thực tập cho một chuyên gia về ung thư lồng ngực tại Trung tâm Y tế UC Davis chuyên về nghiên cứu lâm sàng.

Chị Sinh hiện đang là sinh viên theo học chuyên ngành Môi trường tại Đại học bang San Jose và ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học the People. Vì là một sinh viên, chị Sinh luôn đánh giá cao việc được tiếp cận giáo dục, và luôn muốn đóng góp cho cộng đồng. Kể từ khi tham gia VietHope vào mùa xuân năm 2018, chị Sinh đã hỗ trợ xây dựng các tài liệu gây quỹ, bao gồm các mẫu email và thư cảm ơn của sinh viên gửi đến các nhà tài trợ. Hiện tại, chị đang làm ở nhóm quản lý và phát triển nội dung truyền thông mạng xã hội như một cách giúp VietHope kết nối tốt hơn với các sinh viên và các nhà tài trợ.

Thu Nguyen

San Jose, CA

 

Minh-Khoa Tran

Washington DC

 

Annie Hoang

San Francisco, CA

 

Quynh-Anh Le

Boston, MA

 

Nam Tran

Auburn, AL

Phuong Ton

San Francisco

Mindy Chu

San Francisco

Laura Nguyen

Copenhagen

chuyên gia kỹ thuật

Oanh Nguyen

San Francisco

kế toán

Yizhuo Chen

Washington D.C.

Anh-Phi Lai

Boston

tư vấn luật

Chinh Pham

Boston
Get Our Newsletter To Stay Up To Date