Home /

Ban Quản Trị

English

Thành viên Ban Quản Trị nhiệm kỳ 2017-2020

Chị Uyên Khanh (Bác sĩ Y khoa, Thạc sĩ) đồng sáng lập VietHope năm 2002, cùng năm chị tốt nghiệp Cử nhân loại giỏi từ Đại học Harvard. Chị nhận bằng Bác sĩ Y khoa tại Đại học Y New York và hoàn thành khóa đào tạo nội trú về tâm thần học cũng như chương trình đào tạo về tâm thần học lão khoa tại Đại học California, San Francisco (UCSF). Chị Uyên Khanh hiện là bác sĩ tâm thần lão khoa tại Tổ chức Y tế Palo Alto ở Palo Alto, CA. Chị là thành viên Ban Quản Trị VietHope từ năm 2013 và là thành viên Ban Quản Trị của Quỹ Hiệp hội Tâm thần Hoa Kỳ (APA) từ năm 2015.

Chị Tuệ Quang đã tham gia hoạt động tình nguyện với VietHope từ năm 2007. Chị là đồng sáng lập của Chương trình Phát Triển Thế Hệ Trẻ (YDP - Summit) năm 2009 và là Chủ tịch của VietHope từ năm 2010 đến năm 2012. Trong lần về thăm Việt Nam gần nhất vào năm 2012, chị Quang đã có một khoảng thời gian tuyệt vời khi tham gia chương trình YDP cùng với 30 sinh viên Việt Nam tại Tp. HCM. Chị Quang làm về mảng quản lý sản phẩm. Chị có bằng Cử nhân của Đại học Harvard, và một bằng kép Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và Thạc sĩ Giáo dục của Đại học Stanford.

Tien-Anh Nguyen

Anh Tiến Anh đã tham gia các hoạt động tình nguyện với VietHope từ năm 2008 và chính thức gia nhập VietHope vào năm 2014. Anh Tiến Anh dẫn đầu nhóm Nghiên Cứu và Phân Tích của công ty đầu tư mạo hiểm OpenView Venture Partner và tập trung vào việc xây dựng một phòng nghiên cứu thị trường sáng tạo cho công ty từ năm 2007. Hiện tại, anh là Phó Chủ tịch Tài chính tại User Testing, Inc. Anh có bằng Cử nhân Toán của Đại học Harvard và bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh về tài chính và chiến lược của Trường Quản lý Kellogg.

Anh Quang bắt đầu tham gia VietHope với tư cách là người quản lý Chương trình Học bổng Đại học (USP) vào mùa thu năm 2007. Anh chịu trách nhiệm giám sát việc chấm điểm hồ sơ USP và tuyển dụng tình nguyện viên. Anh là Phó Chủ tịch của VietHope nhiệm kỳ 2013-2016, sau đó là Chủ tịch nhiệm kỳ 2016-2018. Anh Quang có bằng Cử nhân của Đại học Harvard, Thạc sĩ và Tiến sĩ của trường Đại học Michigan, Ann Arbor. Anh hiện là kỹ sư phần mềm tại Google ở ​​Mountain View, California. Anh Quang đã quản lý mảng phát triển sản phẩm tại Google Maps và hiện tại quản lý một bộ phận mới của Google Health.

Sam Nguyen

Anh Sam từ lâu đã là một nhà tài trợ và người ủng hộ hào phóng của VietHope và hiện là thành viên Ban Quản Trị của chúng tôi. Anh Sam hiện là luật sư chuyên về sở hữu trí tuệ, luật sư thành viên tại hãng luật HDC IP Law LLP, đồng thời là người sáng lập và thành viên ban điều hành của nhiều công ty khởi nghiệp về dược phẩm. Công việc bảo hộ sở hữu trí tuệ của anh Sam chủ yếu liên quan đến việc lập hồ sơ đăng kí các bằng sáng chế về dược phẩm và phát triển các dược phẩm mới để điều trị các bệnh khác nhau.

Chị Minh Hà gia nhập VietHope với tư cách là tình nguyện viên cho Chương trình Học bổng Đại học (USP) tại Việt Nam năm 2006. Sau hai năm học tập và làm việc tại Vương quốc Anh, chị trở về Việt Nam vào năm 2009 và tham gia vào các hoạt động gây quỹ của VietHope và Chương trình Phát triển Thế Hệ Trẻ (YDP) với tư cách là người hướng dẫn học phần Quản lý Dự án. Chị Hà có bằng Thạc sĩ Quản trị Marketing của Đại học Bath và hiện là Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ tại Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.

Cựu thành viên Ban Quản Trị

 

Lynn Huynh

Chị Lynn hiện đang là cố vấn tại The Analysis Group ở Boston. Chị Lynn di cư đến Hoa Kỳ vào năm 1983 từ Mỹ Tho, Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp trường Boston Latin năm 1999, chị theo học Đại học Harvard. Tại Harvard, chị Lynn học chuyên ngành hóa học, chỉ đạo chương trình Sáng kiến về Bệnh viêm gan B tại Boston (Hepatitis B Boston Initiative) và là đồng Chủ tịch Hiệp hội sinh viên Việt Nam tại Harvard. Chị đã dành năm 2004 sống tại Việt Nam theo chương trình học bổng Fulbright, thực hiện nghiên cứu về bệnh Viêm gan B và làm việc để phát triển các dự án mới cho VietHope. Chị Lynn nhận bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, Thạc sĩ về Y tế Cộng đồng và Tiến sỹ về dịch tễ học tại Đại học Johns Hopkins.

Hung Le

Anh Hùng hiện đang làm Tư vấn chiến lược nội bộ cho một bộ phận trị giá 4 tỷ USD của Hệ thống thông tin Northrop Grumman ở Washington DC. Trong vai trò này, anh giúp hướng dẫn việc tích hợp và triển khai Lean Six Sigma và các sáng kiến ​​chất lượng khác. Trước khi gia nhập Northrop Grumman, anh Hùng đã giữ các vị trí lãnh đạo ở Deloitte Consulting, GE, KPMG Consulting và IBM. Anh đã cung cấp dịch vụ tư vấn trong một loạt các ngành công nghiệp, bao gồm công nghệ cao, ngân hàng và chăm sóc sức khỏe. Anh Hùng có bằng Cử nhân về Kỹ thuật điện của Đại học Virginia, bằng Thạc sĩ tại Đại học Maryland và bằng Tiến sĩ về toán học của Đại học George Mason. Anh cũng có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Trường Kinh doanh Wharton thuộc Đại học Pennsylvania.

Hanh Le

Chị Nam Trân có bằng Cử nhân của Đại học Columbia và dành một năm tại Trường Kinh Tế London. Năm 2001, chị ở Việt Nam với tư cách là nghiên cứu sinh thuộc học bổng Fulbright, thực hiện nghiên cứu về hệ thống tài chính của Việt Nam. Khi còn ở Việt Nam, chị được giới thiệu với Đại học Kinh Tế Hà Nội và dạy một lớp về kinh tế học cho học sinh trung học tài năng. Sau một năm làm nghiên cứu sinh học bổng Fullbright, chị Nam Trân đã học tại Trường Kinh doanh Harvard, tại đó chị làm Đồng Chủ tịch Hội nghị Phát triển Quốc tế Harvard. Chị Nam Trân hiện đang làm việc trong lĩnh vực năng lượng tái tạo ở San Francisco, California.

Hanh Michelle Le

Chị Hạnh hiện là Giám đốc Khu vực của mảng Dược phẩm tại Hệ thống Y tế Inova ở Fairfax, Virginia. Chị đã được biết đến là một thành viên rất tích cực trong nhiều tổ chức phi lợi nhuận trong nhiều năm qua, bao gồm cả VietHope, với mục tiêu hoạt động là cải thiện tình trạng sức khỏe của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Chị Hạnh có bằng Cử nhân của Đại học Đông Bắc Louisiana, bằng Tiến sỹ Dược của Đại học Xavier và đã hoàn thành chương trình nội trú tại Bệnh viện Johns Hopkins.

Đến từ Ireland, anh Eoin lần đầu tiên được giới thiệu đến VietHope vào năm 2005 tại Boston bởi bạn gái (hiện là vợ). Được truyền cảm hứng từ những thành tựu của VietHope và khả năng của nhóm trong việc tạo ra sự thay đổi, anh đã tham gia vào các hoạt động gây quỹ và quản lý dự án trong những năm vừa qua. Anh Eoin có bằng Cử nhân Kỹ thuật Cơ khí từ Đại học NUI, Galway ở Ireland nhưng đã dành phần lớn sự nghiệp của mình trong ngành thương mại điện tử và công nghệ internet của Hoa Kỳ. Anh hiện đang sống tại San Francisco và lãnh đạo bộ phận phát triển kinh doanh cho VigLink.

Chị Uyên là một nhà khoa học nghiên cứu cấp cao với chuyên môn về Giám sát và Đánh giá (Monitoring and Evaluation). Chị có nhiều kinh nghiệm trong việc đánh giá tiến độ và tác động của các dự án nhân đạo ở các nước thu nhập thấp. Chị Uyên từng là Trợ lý Giám đốc Chính sách tại Trung tâm Toàn cầu hóa và Phát triển bền vững tại Đại học Columbia, tập trung nghiên cứu khu vực châu Phi cận Sahara và các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc. Nền tảng học vấn và nghiên cứu của chị tập trung vào sức khỏe người tị nạn, xuất phát từ thời gian học tiến sĩ của chị trong Chương trình Nghiên cứu về Người tị nạn của Havard. Chị cũng có bằng Thạc sĩ về Chính sách Công và Chính sách Kinh tế của Đại học Cornell. Tiến sỹ Uyên trước đây đã từng là thành viên của Hội đồng sáng lập VietHope và hiện đang làm việc trong lĩnh vực Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em tại Liên Hợp Quốc.

Chị Tường Vi bắt đầu hoạt động tình nguyện cho VietHope từ năm 2008. Chị đã lãnh đạo nhiều hoạt động gây quỹ và chỉ đạo các chiến dịch cơ sở trong phạm vi toàn quốc quyên góp hơn 50.000 USD để xây dựng Chương trình Phát triển Thế hệ trẻ của VietHope (YDP), phối hợp với Hiệp hội sinh viên Việt Nam Bắc Mỹ (uNAVSA). Chị hiện đang phụ trách việc quản lý nhân viên tình nguyện, quản lý quan hệ với nhà tài trợ và hoạt động đánh giá chương trình. Chị Vi có bằng Cử nhân của Đại học Yale và hiện đang làm Chuyên gia chiến lược dữ liệu tại City College of Chicago.

Get Our Newsletter To Stay Up To Date