Home / News

Latest news

01/07/2020 | Tags: volunteer , project , VP

Giới thiệu Dự án Tình nguyện viên (VP) hoàn toàn mới

Giới thiệu Dự án Tình nguyện viên (VP) hoàn toàn mới

Tháng Tư này, Dự án Tình nguyện viên VietHope (VietHope Volunteer Project) được khởi đầu bởi một nhóm tình nguyện viên tâm huyết ở cả VietHope ở Mỹ và Việt Nam. Mục tiêu chính của dự án này là nhằm gắn kết các tình nguyện viên VietHope và giúp mọi người trở nên gần gũi với nhau hơn. Sau tất cả thì, nếu chúng mình có thể là chỗ dựa cho các học sinh, sinh viên cần sự hỗ trợ của VietHope, thì chúng mình cũng có thể trở thành chỗ dựa của nhau được mà, đúng không? 

Để thực hiện hóa mục tiêu xây dựng một gia đình VietHope đích thực, nhóm tình nguyện viên đã lên kế hoạch và triển khai 5 chương trình, bao gồm: 

  • Human of VietHope: nơi mọi người chia sẻ câu chuyện cá nhân của mình

  • Hometown/Travel sharing: nơi mọi người chia sẻ về nơi họ được sinh ra, hay những nơi họ đã đến

  • Câu lạc bộ Sách Online

  • Mừng Sinh nhật

  • Hoạt động “Check-in” trước mỗi buổi họp nhóm. 

Sau tháng đầu tiên thử nghiệm, HOV đã nhận được nhiều phản ánh tích cực từ các bạn VietHope với tổng cộng 10 bài viết; trung bình mỗi bài viết có lượng tương tác khoảng 21 likes và 5-7 bình luận. Hai chủ đề đầu tiên là “Hãy kể về ký ức thời thơ ấu đã giúp định hình con người của bạn và cách bạn đối xử với mọi người“ và “Người truyền cảm hứng cho bạn ở VietHope”. Chúng mình hy vọng rằng HOV sẽ tạo ra môi trường an toàn và tin tưởng để các bạn có thể chia sẻ những câu chuyện cá nhân hoặc kỷ niệm của mình với gia đình VietHope, và đồng thời giúp xây dựng mối liên kết bền chặt giữa các thành viên VietHope. Các bạn có thể tìm đọc lại tất cả những nội dung liên quan đến chương tại đây: https://bom.to/DyMylX

Bên cạnh thành công của HOV, Câu Lạc Bộ Sách Online cũng nhận được phản hồi tích cực từ các bạn VietHope sau buổi gặp mặt đầu tiên với 12 thành viên dễ thương vào Chủ Nhật 23/08/2020. Hoạt động Hometown/Travel Sharing mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng chúng tôi đã nhận được 3 bài viết từ các bạn VietHope cho đến nay. Còn về hai hoạt động Mừng Sinh Nhật và “Check-in” trước mỗi buổi họp nhóm, chúng mình quyết định vẫn tiếp tục vì hai hoạt động này đã nhận được nhiều sự tham gia hưởng ứng của các bạn VietHope.

Với tất cả những phản hồi tích cực mà chúng tôi nhận được cho đến bây giờ, chúng tôi rất vui khi từng bước từng bước mang mọi người đến gần nhau hơn. Nếu các bạn có câu hỏi về dự án tình nguyện viên hay mong muốn trở thành thành viên của dự án, các bạn có thể liên lạc với chúng mình qua email connect@viethope.org.

Get Our Newsletter To Stay Up To Date