Home /

Staff

English
 

BAN ĐIỀU HÀNH

Việt Anh tốt nghiệp summa cum laude từ Bowdoin College với bằng hóa học và toán học, và một chuyên ngành kinh tế. Sau khi tốt nghiệp, Việt Anh dành hai năm làm việc tại Piper Jaffray trong tập đoàn ngân hàng đầu tư chăm sóc sức khỏe của hãng ở New York. Sau Piper Jaffray, Việt Anh gia nhập Tailwind Capital Partners, một công ty cổ phần tư nhân ở thị trường trung bình có trụ sở tại New York. Việt Anh hiện đang làm việc tại P2 Capital Partners, một quỹ đầu cơ có trụ sở tại New York, như một phần của nhóm đầu tư công ty. Việt Anh gia nhập VietHope vào đầu năm 2014 và hiện là Chủ tịch của VietHope.

Vương Hiền

San Francisco

Hiền là một kiến ​​trúc sư có niềm đam mê lâu dài trong việc thiết kế và xây dựng cộng đồng bền vững. Sau gần một thập kỷ làm việc tại Mỹ, cô đã trở về Việt Nam để theo đuổi giấc mơ phát triển nhà ở bền vững cho tầng lớp trung lưu Việt Nam. Từ năm 2016, với tư cách là thành viên của Ủy ban điều hành Viethope, Hiền đã chịu trách nhiệm quản lý hoạt động của VietHope tại Mỹ, bao gồm cả việc sửa đổi logo và trang web mới và mở rộng mạng lưới đối tác tại Việt Nam.

Nguyễn Tiên

San Francisco

Tiên hiện đang là kỹ sư phần mềm tại Pinterest. Tiên là tình nguyện viên cho VietHope từ năm 2015 và đã tham gia vào nhiều dự án như Đảng đánh giá cao hàng năm của VietHope, rút ​​lui của nhân viên và phân tích dữ liệu. Với tư cách là phó chủ tịch của VietHope, Tiên tập trung vào việc tổ chức các thông tin và tài liệu của VietHope (cho cả hoạt động của Hoa Kỳ và VN) và thúc đẩy nỗ lực tạo trang web mới của VietHope. Tiên đã nhận được bằng Đại học từ Đại học Quốc gia Singapore, bằng Thạc sĩ từ Đại học Washington, Seattle và Ph.D. (Khoa học máy tính) từ Đại học Minnesota, thành phố Twin.

Nguyễn Minh

San Francisco

Minh đã làm tình nguyện viên cho VietHope từ năm 2016 và hiện đang thực hiện dự án thiết kế lại logo và trang web của VietHope. Nền tảng của cô là một nhà thiết kế, quản lý dự án và nhà phân tích đã có ích trong việc tạo infographics, chỉnh sửa bản sao và quản lý các chương trình khuyến mãi tiếp thị có trả tiền cho VietHope.

Cô tốt nghiệp Đại học Yale với bằng Cử nhân Nghệ thuật về Kiến trúc.

BAN GIÁM ĐỐC TẠI VIỆT NAM

Lê Phong (Tp.Hồ Chí Minh)

Anh Phong Le có bằng thạc sĩ quản lý tài nguyên thiên nhiên, từ Đại học Twente ở Hà Lan. Phong đã làm cố vấn cho một số tổ chức lớn tại Việt Nam như GTZ, FAO, AUSAID và Ngân hàng Thế giới. Trước khi gia nhập Vietuda, anh Phong đã có 10 năm kinh nghiệm làm việc tại các vị trí quản lý cấp cao bao gồm Giám đốc khu vực miền Nam cho ActionAid Vietnam (2007-2010) và Giám đốc quốc gia của Room to Read trong giai đoạn 2010-2017. Hiện tại Phong là giảng viên thỉnh giảng tại Trường Truyền thông và Thiết kế, Đại học RMIT Việt Nam.

Với niềm đam mê giáo dục và trao quyền cho thế hệ trẻ trở thành những nhà lãnh đạo tương lai, Phong cảm thấy vinh dự khi trở thành một phần của Viethope và mong muốn mang lại chuyên môn của mình để đóng góp cho sự phát triển của tổ chức

Lê Đông

Tp.Hồ Chí Minh

Trước khi đảm nhiệm vị trí Giám đốc cấp cao của VietHope từ năm 2017 đến nay, anh Đông Lê đã trải qua nhiều vai trò quản lý khác nhau kể từ năm 2009 tại VietHope với tư cách là Tình nguyện viên, Trợ lý Giám đốc và Giám đốc. Ngoài ra, Đông còn là sinh viên năm nhất nhận học bổng VietHope USP năm 2008 và khởi xướng Chương trình Hội thảo Thanh niên (YWP) năm 2015. Trước khi làm việc toàn thời gian cho VietHope, anh tốt nghiệp Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh - Trường Khoa học và sau đó làm việc tại Tập đoàn Viettel với tư cách là quản lý đảm bảo chất lượng phần mềm. Hiện tại, anh chủ yếu phụ trách quản lý và phát triển các chương trình của VietHope tại Việt Nam, quản lý đội ngũ nòng cốt, đồng thời hỗ trợ Giám đốc điều hành trong việc quản lý quan hệ đối ngoại và các lĩnh vực khác tại VietHope.

Nguyễn Phương Thanh

Tp.Hồ Chí Minh

Thanh bắt đầu tình nguyện cho VietHope năm 2008 với quy trình xét duyệt ứng dụng USP, sau đó nhảy lên Hội nghị thượng đỉnh phát triển thanh niên đầu tiên vào năm 2009 và tiếp tục tình nguyện với tư cách là thành viên nhóm tổ chức và lãnh đạo trong các Hội nghị thượng đỉnh tiếp theo. Cô cũng có kinh nghiệm làm việc với các tổ chức phi lợi nhuận và sinh viên khác. Thanh tốt nghiệp Đại học Ngoại thương tại Sài Gòn năm 2011 chuyên ngành Tài chính ngân hàng và hiện đang làm Chuyên viên Quảng cáo & Quảng cáo cho Triumph International Việt Nam.

BAN CỐ VẤN VIETHOPE TẠI VIỆT NAM

Nguyễn Phong

Tp.Hồ Chí Minh

Anh Phong đã làm việc trong lĩnh vực phát triển giáo dục  từ những  năm đầu tiên khi còn là sinh viên Đại học Sài Gòn. Sau khi tốt nghiệp năm 1997, anh làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau: giáo dục, sản xuất, dịch vụ và quảng cáo, đồng thời làm tình nguyện viên cho các tổ chức từ thiện trong và ngoài nước. Năm 2002, anh trở thành tình nguyện viên cho VietHope và năm 2008, anh ấy được đề nghị làm trưởng đại diện của VietHope tại Việt Nam - nhân viên toàn thời gian duy nhất của chúng tôi. Hiện tại, anh là cố vấn cho team Việt Nam.

Đặng Minh Phương

Tp.Hồ Chí Minh

Phương đã gia nhập VietHope tại Việt Nam năm 2006 và chỉ đạo Chương trình học bổng Đại học của VietHope cho đến năm 2017. Trong vai trò của mình, cô phối hợp với các trường đại học, sinh viên và tình nguyện viên ở Việt Nam và Hoa Kỳ để chọn danh sách cuối cùng nhận học bổng từ hàng trăm đơn đăng ký mỗi năm. Cô cũng phục vụ trong các nhóm từ thiện khác và có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động từ thiện. Phương tốt nghiệp Đại học Kinh tế Sài Gòn năm 2000 và làm việc với Bán hàng & Tiếp thị & Mua hàng. Từ năm 2018, cô đã trở thành cố vấn cho đội USP.

Nguyễn Như Ý

Hà Nội

Nguyễn Như Ý sống tại Hà Nội và bắt đầu tình nguyện cho VietHope năm 2005. Y-Nhu làm việc trong nhóm nòng cốt Việt Nam để tổ chức Chương trình Hội nghị Thượng đỉnh Thanh niên đầu tiên của Việt Nam năm 2009. Hiện tại, Y-Nhu điều phối nhóm Quan hệ công chúng và gây quỹ tại Việt Nam và hỗ trợ giấy tờ cho các vấn đề liên quan đến chính phủ. Nhu nhận bằng B.A. từ Học viện Ngoại giao Việt Nam. Cô hiện làm việc cho Coca-Cola Nước giải khát Việt Nam với tư cách là Giám đốc Truyền thông và Công vụ.

Mai Chính Kỳ

Tp.Hồ Chí Minh

Duyên (Mary) Nguyễn hiện là một nhà nghiên cứu định lượng cao cấp tại Google. Cô lãnh đạo các nỗ lực quan hệ của các nhà tài trợ và các sự kiện gây quỹ cho VietHope ở Mỹ. Trong 3 năm qua với VietHope, cô đã tổ chức 3 bữa tiệc đánh giá cao của nhà tài trợ và 3 cuộc tĩnh tâm cho nhóm VietHope ở Vùng Vịnh.

Core team TẠI VIỆT NAM

Võ Mỹ Ngọc

Tp.Hồ Chí Minh

Ngọc Mỹ - một thành viên nòng cốt của đội Việt Nam. Mỹ nhận được học bổng VietHope từ năm 2015 và trở thành tình nguyện viên của VietHope từ đó. Cô tốt nghiệp ngành Kinh tế học TP HCM và hiện đang làm chuyên viên tiền lương tại Tập đoàn kết cấu thép ATAD. Cô hiện đang phụ trách Chương trình Hội Thảo Thế Hệ Trẻ

Tống Cam Thảo

Tp.Hồ Chí Minh

Tống Thị Cam Thảo, sinh viên năm 4 ngành Công Nghệ Thông Tin , đại học Khoa Học Tự Nhiên TP.HCM, quê Đăk Lăk. Thảo là thế hệ F9, hiện là thành viên của coreteam Việt Nam, trợ lý học bổng USP 2019

Châu Bích Ngọc

Tp.Hồ Chí Minh

Ngọc là một trong những sinh viên xuất sắc được trao học bổng USP cho tiềm năng của cô trong năm 2017 và được chọn tham gia YDP 2018 được tổ chức trong vòng 7 ngày liên tiếp tại Cần Giờ. Sau đó, với việc trả tiền cho tinh thần của mình, cô tình nguyện tham gia nhiều hoạt động khác nhau của Vietuda, đặc biệt là lãnh đạo YDP 2019 và trợ lý ADP.

Ngọc vừa tốt nghiệp Đại học Kinh tế, Thành phố Hồ Chí Minh, chuyên ngành Ngoại thương. Cô hiện đang làm việc tại DKSH Vietnam trong lĩnh vực Hàng tiêu dùng

Võ Thu Hà

Tp.Hồ Chí Minh

Thu Hà là thành viên nòng cốt của nhóm Việt Nam từ năm 2017. Hà hiện đang phụ trách Chương trình Phát Triển Hội Cựu Sinh Viên (ADP)

Trương Thu Huế

Tp.Huế

Huế luôn là một tình nguyện viên tích cực của VietHope tại thành phố Huế từ năm 2004. Huế đã giúp VietHope vận hành tất cả các chương trình tại thành phố Huế bao gồm USP, Merit, YDP và ADP. Hiện cô đang làm việc cho trường tiểu học Trường An.

GÂY QUỸ & QUYÊN GÓP

Duyên Mary Nguyễn

Redwood City, CA

Duyên (Mary) Nguyễn hiện là một nhà nghiên cứu định lượng cao cấp tại Google. Cô lãnh đạo các nỗ lực quan hệ của các nhà tài trợ và các sự kiện gây quỹ cho VietHope ở Mỹ. Trong 3 năm qua với VietHope, cô đã tổ chức 3 bữa tiệc đánh giá cao của nhà tài trợ và 3 cuộc tĩnh tâm cho nhóm VietHope ở Vùng Vịnh.

Dương Mai

CA

Mai đang làm phân tích dữ liệu sinh học tại trung tâm ung thư Fred Hutchinson từ năm 2019, sau khi làm việc tại công ty dụng cụ y tế một năm rưỡi. Trong chiến dịch gây quỹ Google 2019, Mai đã giúp đỡ VietHope với vai trò quản lý dự án. Trong tương lai, Mai mong muốn được tiếp tục giúp đỡ và tham gia nhiều hoạt động với VietHope hơn nữa. Mai tốt nghiệp đại học Minnesota với chuyên ngành toán và thống kê, và nhận bằng thạc sĩ thông kê tại trường North Carolina State.

Đỗ Tùng

Los Angeles, CA

Tùng hiện đang làm Kỹ sư phần mềm tại Los Angeles, California. Trước đây, anh có kinh nghiệm làm việc tại thành phố New York và Thung lũng Silicon, cũng là một kỹ sư phần mềm. Tùng đã tình nguyện cho VietHope từ năm 2018 và đã tham gia vào dự án trang web mới, ra mắt vào tháng 10 năm 2019. Hiện tại, Tùng đang giám sát các dự án kỹ thuật của VietHope và thực hiện các cải tiến mới cho trang web. Tùng tốt nghiệp bằng danh dự của Đại học Illinois tại Urbana-Champaign, chuyên ngành Kỹ thuật điện năm 2012

Hien Pham

CA

Hiền bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình với tư cách là một nhà tiếp thị kỹ thuật số, trước khi sự tò mò về phát triển web đã cho cô công cụ để tạo ra những trải nghiệm kỹ thuật số được tạo ra để thu hút và chuyển đổi người dùng. Trước khi gia nhập Kiosk, Hiền là một nhà phát triển tự do theo yêu cầu, làm việc cho khách hàng trong lĩnh vực bán lẻ, chăm sóc sức khỏe, phi lợi nhuận và các ngành khác. Trước khi chuyển đến Khu vực Vịnh San Francisco, cô đã làm việc như một nhà phát triển và phân tích tại Randall-Reilly ở Alabama. Hiền có bằng Thạc sĩ về Tiếp thị, Truyền thông và Quảng cáo Toàn cầu tại Emerson College.

Brandon Nguyễn

San Jose, CA

Brandon Nguyễn bắt đầu tình nguyện cho VietHope vào tháng 12 năm 2019, giúp đỡ với các tài liệu marketing như dịch thư cảm ơn của sinh viên Việt Nam cho các nhà tài trợ và cập nhật nội dung trang web cũng như quản lý tài liệu và biên lai của nhà tài trợ. Anh hiện là sinh viên năm nhất tại UC Davis chuyên ngành Hóa sinh và Sinh học phân tử và thực tập dưới một chuyên gia ung thư lồng ngực tại Trung tâm Y tế UC Davis chuyên về nghiên cứu lâm sàng.

Sinh hiện đang là sinh viên theo học chuyên ngành Môi trường tại Đại học bang San Jose và Quản trị kinh doanh tại Đại học the People. Sinh luôn đánh giá cao việc đón nhận ngành học, và luôn muốn đóng góp cho cộng đồng. Tham gia VietHope từ mùa xuân năm 2018, Sinh đã hỗ trợ xây dựng các tài liệu gây quỹ, bao gồm các mẫu email và thư cảm ơn của sinh viên gửi đến các nhà tài trợ. Hiện tại, Sinh đang làm ở team truyền thông xã hội - quản lý và phát triển nội dung trên kênh truyền thông xã hội, như một cách giúp VietHope kết nối tốt hơn với các sinh viên và các nhà tài trợ. 

Thu Nguyễn

San Jose, CA

 

Trần Minh Khoa

Washington DC

 

Annie Hoàng

San Francisco, CA

 

Lê Quỳnh Anh

Boston, MA

 

Nam Tran

Auburn, AL

Phuong Ton

San Francisco

Mindy Chu

San Francisco

Laura Nguyen

Copenhagen

Tech Experts

Oanh Nguyen

San Francisco

Accounting

Yizhuo Chen

Washington D.C.

Anh-Phi Lai

Boston

Legal Counsel

Chinh Pham

Boston
Get Our Newsletter To Stay Up To Date