Home /

Youth Development Program

English
heart photo

60,121

TIỀN TÀI TRỢ (USD)

398

SINH VIÊN

TRẢI NGHIỆM SUMMIT VỚI SINH VIÊN CỦA CHÚNG TÔI

Thực trạng

Trong khi Việt Nam đang trên đà phát triển về mặt kinh tế xã hội, nhiều bạn trẻ Việt Nam vẫn đang xoay xở để hòa nhập và thành công trong môi trường mới.

 

Với vấn đề tài chính, các bạn học sinh từ gia đình nghèo khó không có nhiều cơ hội để học lên cao. Ngay cả khi các bạn vào trường đại học, môi trường ở đại học không cung cấp tất cả mọi thứ các bạn cần. Chương trình đại học chủ yếu tập trung vào sách vở, mà không phải áp dụng thực tế. Chính vì thế, không có nhiều cơ hội cho các bạn phát triển sự nghiệp và khả năng lãnh đạo ở Việt Nam. Đây là lý do tại sao 50% các bạn tốt nghiệp đại học cần được huấn luyện lại để đạt tiêu chuẩn của các nhà tuyển dụng.

Cách tiếp cận

Cùng với mục tiêu là giúp đỡ các bạn trẻ vượt qua nghèo khó, chúng tôi nhận ra sự thiếu sót kĩ năng là một vấn đề thiết yếu cần được cải thiện để giúp các bạn học sinh vượt trội trong sự nghiệp và trong cộng đồng. Vì thế, VietHope đã hợp tác cùng với Hội Sinh Viên Bắc Mỹ Việt Nam để thực hiện chương trình Phát Triển Thế Hệ Trẻ vào tháng 7, 2009.

VietHope đã tổ chức chương trình dài 7 ngày cho 30 bạn Việt Nam cùng với 1-5 Việt kiều Mỹ. Các bạn tham gia sẽ nhận được các khóa huấn luyện về sự truyền đạt, xây dựng nhóm và quản lý dự án, được giảng dạy bởi các tình nguyện viên đến từ những công ty và tổ chức hàng đầu tại Việt Nam và Mỹ. Sau khi kết thúc khóa huấn luyện, các bạn học sinh sẽ được bắt tay vào phát triển và quản lý một dự án cộng đồng, để áp dụng những kĩ năng mới và học được những bài học giá trị. Hơn thế nữa, các bạn học sinh sẽ có cơ hội được nâng cao nhận thức về thế giới xung quanh và giúp đỡ lẫn nhau.

Our approach

As an organization whose mission is to help youths rise out of poverty, we see the lack of soft skills as a crucial problem to solve if we want to help students truly excel in their professional lives and their communities. This led us to partner with the Union of North American Vietnamese Students Associations (uNAVSA) to implement the inaugural Youth Development Program in July, 2009.

Every summer since then, VietHope has hosted about 30 Vietnamese and 1-5 Vietnamese American college students for a 7-day program. The participants receive interactive training in communications, teambuilding and project management, all taught by volunteers from top-notch companies and organizations in Vietnam and the U.S.  After structured training, participants embark on one of the hallmarks of the program – the opportunity to plan and lead a 3-day community service project.  During the service project, students apply their new skills immediately and draw valuable lessons.  Moreover, they almost always emerge with a greater awareness about the world.  They bond with each other, form lasting community, and experience how meaningful it is to help others.

 
ydp 1
ydp 1

Gặp gỡ các ứng cử viên YDP

Hãy lướt qua phần trình chiếu ảnh bên dưới để gặp gỡ vài em học sinh Summit nhé. VietHope lựa chọn những sinh viên tham gia Summit từ nhóm sinh viên nhận học bổng USP. Sử dụng nhóm đầu ra của USP là một phần chủ đích trong chiến lược của chúng tôi. Điều này cho phép chúng tôi tận dụng sự nghiêm ngặt trong quy trình tuyển chọn của USP để xác định những sinh viên có tiềm năng nhất, và sau đó phát triển kĩ năng lãnh đạo chuyên sâu cho các em trên nền tảng hỗ trợ tài chính. Bằng cách phân lớp hỗ trợ như vậy, chúng tôi có thể cung cấp chương trình phù hợp cho đúng sinh viên vào đúng thời điểm và tăng cường sức ảnh hưởng cho các sinh viên Việt Nam triển vọng nhất.

Kết quả chương trình

Các phân tích nghiên cứu cho thấy sau 7 ngày tham dự chương trình, hơn 90% các bạn tham gia nâng cao sự tự tin khi nói chuyện trước tập thể, khi quản lý dự án, và khi hoạt động nhóm. Các bạn cựu học sinh của chương trình Phát triển Tuổi trẻ đã sáng lập và duy trì các tổ chức do các bạn lãnh đạo tại Cần Thơ và Sài Gòn.

TRONG 11 NĂM TỔ CHỨC YDP SUMMIT, CHÚNG TÔI ĐÃ CÓ 398 SINH VIÊN THAM GIA

 • 2019

  Chúng tôi đã tổ chức cho 29 sinh viên Việt Nam, 20 tình nguyện viên VietHope ở huyện Cần Giờ, Sài Gòn và Huế. Tại thành phố Huế, chúng tôi đã tổ chức cho 30  sinh viên Việt Nam và 20 tình nguyện viên.

 • 2018

  VietHope tổ chức cho 27 học sinh Việt Nam, 20 tình nguyện viên VietHope tại Cần Giờ, Sài Gòn và Huế. Ở Huế, VietHope tổ chức cho  25 học sinh, và 20 tình nguyện viên.

 • 2017

  VietHope tổ chức cho 26 học sinh Việt Nam, 20 tình nguyện viên VietHope tại Cần Giờ, Sài Gòn và Huế. Ở Huế, chúng tôi tổ chức  25 học sinh Việt Nam và 21 tình nguyện viên.

 • 2016

  VietHope tổ chức cho 29 học sinh Việt Nam, 20 tình nguyện viên VietHope tại Cần Giờ, Sài Gòn. Đây cũng là lần đầu tiên VietHope mở rộng chương trình này đến Huế với 25 bạn học sinh và 21 tình nguyện viên.

 • 2015

  VietHope tổ chức cho 29 học sinh Việt Nam, 20 tình nguyện viên VietHope tại Cần Giờ, Sài Gòn và Huế.

 • 2014

  VietHope tổ chức cho 30 Vietnamese students, 19 tình nguyện viên VietHope tại Cần Giờ, Sài Gòn.

 • 2013

  VietHope tổ chức cho 24 bạn học sinh cùng với cựu thành viên 5-năm của chương trình Phát triển Tuổi Trẻ và tình nguyện viên VietHope tại quận Cần Giờ, Việt Nam.

 • 2012

  VietHope tổ chức cho 22 bạn học sinh, 18 tình nguyện viên, 1 học sinh Mỹ tại quận Cần Giờ, Việt Nam.

 • 2011

  VietHope tổ chức cho 25 bạn học sinh, 15 tình nguyện viên tại quận Cần Giờ, Việt Nam.

 • 2010

  VietHope tổ chức cho 23 bạn học sinh, 17 tình nguyện viên tại quận Cần Giờ, Việt Nam.

 • 2009

  VietHope tổ chức cho27bạn học sinh,20 tình nguyện viên, học sinh Mỹ tại Củ Chi và Hóc Môn, Việt Nam.

Get Our Newsletter To Stay Up To Date