Home /

Chương trình Học bổng Đại học

English
heart photo

373,580

TIỀN TÀI TRỢ (USD)

1,992

HỌC BỔNG

ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚNG TÔI

Trải nghiệm chương trình USP với chúng tôi, cùng các tình nguyện viên của VietHope đến các trường đại học để quảng bá về chương trình, xem xét các đơn đăng kí và phỏng vấn ứng viên, cho đến tham gia lễ trao thưởng và gặp gỡ trực tiếp các sinh viên!

Năm học

2020 – 2021

thực trạng

Tài chính là rào cản đầu tiên của các bạn sinh viên ở Việt Nam khi được nhận vào trường đại học. Niềm vui nhận được giấy nhập học nhanh chóng bị thay thế bởi nỗi lo về các loại chi phí: tiền học phí, tiền nhà trọ, dụng cụ học tập, tiền tiêu xài v.v... Nhiều bạn học sinh tự hỏi chính bản thân có nên tiếp tục việc học hay từ bỏ. Nếu các bạn bỏ học, cánh cửa dẫn đến tương lai tươi đẹp hơn sẽ đóng lại. Trong khi việc tiếp tục đến trường đồng nghĩa với việc trở thành gánh nặng kinh tế cho gia đình. Chính vì điều này, nhiều bạn học sinh đã chọn từ bỏ giấc mơ giảng đường để đi làm kiếm tiền phụ giúp cho gia đình.

Ngoài ra, đối với các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, năm đầu đại học còn là một sự chuyển tiếp quan trọng đến một cuộc sống hoàn toàn mới. Nhiều bạn phải đối mặt với nhiều thay đổi lớn trong môi trường sống mới vì đa số các bạn đến từ vùng nông thôn, tỉnh thành xa xôi và chưa bao giờ đặt chân đến thành phố lớn. Trong khoảng thời gian chuyển tiếp này, nếu các bạn không phải lo lắng về khả năng kinh tế thì các bạn sẽ tự tin hơn và dễ dàng hòa nhập và phát triển hơn. Chính vì điều đó, việc hỗ trợ tài chính sẽ là tấm bảo hộ cũng như bệ phóng cho các bạn chạm đến gần hơn với tương lai của mình.

photo1
photo1
photo1

cách tiếp cận

Chương trình USP cố gắng giúp đỡ những em sinh viên nhận học bổng theo hai cách:

[ 1 ]

Giúp làm giảm đi gánh nặng về tài chính để cho các bạn sinh viên có thể học tốt ở đại học.

[ 2 ]

Xây dựng một cộng đồng bao gồm các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thể dùng kiến thức của mình để đóng góp và giúp đỡ lại cho quê hương và cộng đồng của mình.

USP hỗ trợ các suất học bổng với mỗi suất trị giá $300, đủ để đóng tiền học phí và trang tải phí tổn liên quan đến việc học trong một năm. USP lựa chọn các ứng cử viên chủ yếu dựa vào tình trạng tài chính, thành tích học tập, và tiềm năng lãnh đạo.

GẶP GỠ CÁC EM SINH VIÊN USP

Hãy gặp gỡ các em sinh viên USP của chúng tôi ở phần trình chiếu ảnh bên dưới. Để tìm kiếm các ứng cử viên sáng giá nhất cho học bổng, chương trình USP thực hiện quy trình xét tuyển nghiêm túc bao gồm hai vòng thi. Vòng đầu tiên là vòng xét duyệt đơn xin học bổng bao gồm bảng điểm, bài luận, và thư giới thiệu của thầy cô. Vòng hai là vòng phỏng vấn trực tiếp. Xem thêm chi tiết về quá trình xét tuyển và lựa chọn ứng cử viên.

Quy trình tuyển chọn học bổng chặt chẽ đã giúp VietHope tìm ra được những em sinh viên khó khăn và xứng đáng nhất để nhận được học bổng. Sau đây là thống kê về các em nhận học bổng USP trong vòng vài năm qua:

 • 90% các em có điểm tổng kết cuối năm cao hơn 7.0/10, với 50% trong số đó có điểm tổng kết hơn 8.0/10.0.
 • 55% các em đạt từ 20/30 điểm trong kì thi vào đại học.
 • 50% các em đến từ các gia đình dưới chuẩn nghèo, theo định nghĩa của Tổng cục Thống kê Việt Nam.
 • 60% các em có ba mẹ không học hết cấp 2, và chỉ có 6% tốt nghiệp cấp 3.
 • 46% các em có ba hoặc mẹ qua đời, mất khả năng lao động, hoặc mắc bệnh kinh niên.
 • 25% các bạn đi làm ngoài giờ học để có tiền chi trả cho việc học.

kết quả chương trình

Nhờ vào các chương trình gây quỹ hàng năm trong hơn 15 năm qua, VietHope đã trao 1992 học bổng và giúp cho các bạn sinh viên tiếp tục theo đuổi giấc mơ đại học của mình.

 • 2019

  123  học bổng, trị giá mỗi suất $300, đã được trao tặng ở TPHCM, Cần Thơ và Huế.

 • 2018

  127 học bổng, trị giá mỗi suất$300 , đã được trao tặng ở TPHCM, Cần Thơ và Huế nhờ vào việc mở rộng chương trình ở Huế.

 • 2017

  100 học bổng, trị giá mỗi suất$300 , đã được trao tặng ở TPHCM, đồng bằng sông Cửu Long, và Huế vì tình trạng học phí tăng mạnh tại Việt Nam.

 • 2016

  90 học bổng với mỗi suất trị giá$225 được trao tặng ở TPHCM, đồng bằng sông Cửu Long, và Huế.

 • 2013 - 2015

  80  học bổng mỗi năm với mỗi suất trị giá$200  được trao tặng ở TPHCM, đồng bằng sông Cửu Long, và Huế.

 • 2010 - 2012

  100  học bổng mỗi năm với mỗi suất trị giá$160  được trao tặng cho 100 bạn sinh viên xuất sắc trong hơn 500 ứng viên.

 • 2009

  281 học bổng với mỗi suất trị giá $150 được trao tặng cho 100 bạn sinh viên xuất sắc trong hơn 663 ứng cử viên.

Mỗi năm, ngoài việc nhận hỗ trợ tài chính, khoảng 25% các bạn học sinh nhận học bổng USP sẽ được nhận vào chương trình Phát Triển Thế Hệ Trẻ - một chương trình 7 ngày với hình thức trại rèn luyện tập trung nhằm phát triển các kỹ năng lãnh đạo.

Get Our Newsletter To Stay Up To Date