Connecting Two Generations Half a World Apart: A Heartwarming Encounter between VietHope Students and American Guests

Giữa cái nắng gắt tháng 3 của Sài Gòn hối hả, VietHope thật may mắn vì đã có “duyên” được đón chào hai vị khách đến từ nước Mỹ xa xôi – chú Tuệ, cô Quyên. Cô chú và các bạn sinh viên VietHope đã có một buổi gặp mặt trò chuyện cùng nhau – Một buổi trò chuyện giữa những người ở hai thế hệ khác nhau và cách nhau nửa vòng Trái đất. Các bạn sinh viên và cô chú đã cùng nhau chia sẻ về kinh nghiệm, cuộc sống và nhiều điều thú vị khác. Qua buổi gặp mặt, cô chú và các bạn đã mang lại cho VietHope một nguồn năng lượng mới đầy tích cực.

Sau buổi trò chuyện, cô Quyên, chú Tuệ đã gửi đến VietHope những cảm nhận của cô chú:

“Ngày 5 tháng 3, chúng tôi đưa cháu trai là sinh viên năm 4 Trường Bách Khoa và cháu gái là sinh viên năm 3 trường Đại Học Hoa Sen đến họp mặt tại PERCE%T Coffee trên đường Phạm Ngũ Lão.

Sau khi chào hỏi, chúng tôi đã đi một vòng quanh bàn để mọi người giới thiệu nhanh, kéo dài gần một giờ đồng hồ vì chúng tôi khá quan tâm đến lý lịch của sinh viên và họ có vẻ háo hức muốn học hỏi kinh nghiệm của chúng tôi khi hỏi những câu hỏi thăm dò về cuộc sống ở Mỹ, về lựa chọn nghề nghiệp, chúng tôi thoải mái chia sẻ với nhau, thậm chí cả những câu hỏi về cách đối phó với những khó khăn và thử thách của bản thân.

Mặc dù họ còn rất trẻ (đa số là sinh viên năm 2) nhưng các bạn khá thẳng thắn và tự tin. Nhiều người trong số họ đảm nhiệm một dự án và nghiêm túc thực hiện trách nhiệm của mình. Họ đặc biệt đánh giá cao sự tin tưởng mà chúng tôi đặt vào họ cũng như cơ hội tự học hỏi và khám phá.

Nhìn chung, chúng tôi cảm nhận được một nguồn năng lượng mới đầy sức sống: một lời cảm ơn tuyệt vời dành cho nhóm VN EC, anh Đông, chị Thanh và đặc biệt là cô Hà với sự lạc quan vui vẻ, kỹ năng tổ chức và lập kế hoạch rõ ràng cũng như mạng lưới cộng tác viên rộng khắp của cô.

Chúng tôi hy vọng vào một tương lai tươi sáng cho VietHope tại VN. Điều đáng tiếc duy nhất của chúng tôi là chúng tôi không thể nhớ tên của từng học sinh và công việc của họ, nhưng bức ảnh dưới đây sẽ giúp chúng tôi nhớ lại khoảng thời gian tuyệt vời mà chúng tôi đã có với họ.” – Chú Tuệ tâm sự.

Cô Quyên tâm sự: “Tôi đã có khoảng thời gian tuyệt vời nhất khi đến thăm tất cả các bạn tại VietHope Việt Nam. Như mọi khi, tôi cảm thấy phấn chấn bởi nguồn năng lượng nhiệt tình và yêu thương xung quanh mình. Tôi rất thích nói chuyện với từng người trong số các bạn và rất kinh ngạc trước thành tích của các bạn. Thật thú vị khi chia sẻ kinh nghiệm sống của chúng tôi và trả lời các câu hỏi của bạn. Nó khiến tôi cảm thấy rất đặc biệt. Cảm ơn. Tôi không khỏi nghĩ “Sao lại có những bố mẹ sanh ra được những đứa con giỏi, ngoan và thương thế này?” Tôi rất muốn làm quen với bạn nhiều hơn và hy vọng rằng cuộc sống của chúng tôi sẽ vượt qua một lần nữa. Để gặp nhau cách nửa vòng trái đất, chắc hẳn chúng ta đã có rất nhiều “duyên” rồi. Chúc may mắn với con đường của bạn. Có thể nó được lấp đầy với rất nhiều tình yêu và hạnh phúc.”

VietHope rất vui vì nhận được những phản hồi tích cực của cô chú. Cuộc gặp mặt tuy ngắn nhưng đã để lại rất nhiều giá trị cho VietHope. Thật tuyệt vời khi có thể kết nối hai thế hệ ở cách nhau nửa vòng Trái Đất. VietHope tin rằng các bạn sinh viên cũng có trải nghiệm thú vị khi được lắng nghe câu chuyện của cô chú. Chắc hẳn các bạn còn nhiều điều muốn chia sẻ hơn nữa. Cảm ơn chú Tuệ, cô Quyên đã đồng hành cùng VietHope để mang lại nhiều giá trị tích cực cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Hi vọng sẽ sớm được gặp lại cô chú ở một ngày gần nhất.

English Caption Below:

In the hot March sun of bustling Saigon, VietHope is lucky to have had the “destiny” to welcome two guests from faraway America – Uncle Tue and Ms. Quyen. Uncle and VietHope students met together – A conversation between people of two different generations and half a world apart. Students, aunts, and uncles shared their experiences, life, and many other interesting things. The aunt, uncle, and friends brought VietHope a new source of positive energy through the meeting.

After the conversation, Ms. Quyen, Uncle Tue sent VietHope her feelings:

We went around the table for a quick introduction which turned into almost an hour session as we were quite interested in the students’ background, and they seemed to be eager to learn from our experience asking probing questions on life in the US, on career choices, and as we get comfortable with each others, even questions on how to deal with personal difficulties and challenges.

Despite their young age (most of them are 2nd years students), they were quite candid and confident. Many of them are responsible for a project and take their responsibilities seriously. They particularly appreciated the trust we place in them and the opportunity to learn and explore on their own.

Overall we felt a vibrant new energy: a great Kudo to the VN EC team, anh Đông, chị Thanh, and particularly cô Hà with her cheery optimism, her clear organizational and planning skills, and her broad network of collaborators.

We are hopeful for a bright future for VietHope in VN. Our only regret is that we could not remember the name of each of the students and their work, but the picture below will help us remember the great time we had with them” Uncle Tue said.

 

I had the most wonderful time visiting with you all at VietHope in Vietnam. As always, I felt uplifted by the enthusiastic and loving energy surrounding me. I enjoyed talking to each one of you and was awestruck by your accomplishment.  It was also fun sharing our life experiences and answering your questions.  It made me feel very special. Thank you. I couldn’t help thinking,”sao lại có những bo me sanh ra đuoc  những đứa con giỏi,  ngoan và thương thế này?” I would love to get to know you more and hope that our life will cross again. For us to meet halfway around the world, we must have had a lot of “duyên” already. Good luck with your path. May it be filled with lots of love and happiness.” – Ms. Quyen confided.

VietHope is very happy to receive positive feedback from their uncle. Although the meeting was short, it left a lot of value for VietHope. It’s amazing to connect two generations half a world apart. VietHope believes students also have an interesting experience listening to their stories. You probably have a lot more to share. Thank you, Uncle Tue and Ms. Quyen, for accompanying VietHope to bring many positive values to Vietnamese students. I hope to see you again soon.