Cùng Nhìn Lại Summit 2023: Hành Trình Trưởng Thành Của Sinh Viên VietHope

Các bạn sịnh viên, tình nguyện viên tại khu vực Huế

Mùa hè năm 2023 của các bạn sinh viên VietHope đã khép lại vô cùng đáng nhớ với cuộc hành trình bảy ngày với Summit. 

 

Summit là chương trình trại hè kỹ năng thuộc khuôn khổ Youth Development Program (YDP), dành riêng cho các bạn sinh viên nhận học bổng VietHope Student Development Program (VSDP). Trại hè được tổ chức nhằm giúp các thế hệ sinh viên VietHope trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để thích nghi với môi trường học tập và làm việc trong tương lai. 

 

Summit 2023 được tổ chức từ tháng 7 đến tháng 8, chia ra thành hai khu vực là miền Nam và Huế. Trong thời gian 1 tuần, các bạn sinh viên đã được học hỏi những kỹ năng bổ ích như làm việc nhóm, quản lý dự án,… và thực hành cũng như tham gia các hoạt động gắn kết cùng nhau. 

 

Đặc biệt, dự án cộng đồng trong khuôn khổ chương trình đã làm cho Summit 2023 trở nên ấn tượng hơn hết. Sinh viên và tình nguyện viên VietHope đã chung tay trong các dự án tại Trường Tiểu học Thủy Xuân (Huế), Nhà nuôi trẻ mồ côi Hướng Dương và cơ sở Hồng Nga (Dạy Anh Văn và Hội Họa miễn phí cho con em của người khuyết tật) trên địa bàn hai tỉnh Hậu Giang và Cần Thơ. Đây chính là cơ hội quý giá khi các bạn sinh viên được trao quyền để trực tiếp triển khai các ý tưởng trong hoạt động xã hội. Từ đó, các bạn có thể lan tỏa sức trẻ và giá trị của mình dựa trên những bài học đã học trong suốt chương trình.

SInh viên thực hiện dự án cộng đồng tại khu vực Miền Nam

Trại hè Summit 2023 được tổ chức thành công, ý nghĩa và đáng nhớ hơn bao giờ hết là nhờ vào sự đóng góp to lớn, chung tay giúp đỡ từ các đơn vị đối tác, các anh chị giảng viên và đội ngũ tình nguyện viên đầy nhiệt huyết của VietHope

 

Năm nay, VietHope vô cùng trân trọng và vinh dự khi có sự đồng hành, hỗ trợ từ nhiều đối tác chiến lược bao gồm KMS Technology, LESCHACO, NEEC, Cantho Eco Resort và Châu Khổng Media. Quý đối tác đã đóng góp một phần rất quan trọng trong việc giúp các bạn sinh viên phát triển tối đa tiềm năng và tạo tác động tích cực đến cộng đồng.

 

Bên cạnh đó, VietHope rất trân trọng sự nhiệt huyết của các anh chị giảng viên trong quá trình giảng dạy và đồng hành cùng các em học viên. Những kiến thức, lời khuyên hữu ích từ các anh chị sẽ là kim chỉ nam cho các em trong hành trình khám phá và xây dựng định hướng tương lai.

Các bạn sinh viên đang hoạt động nhóm trong học phần Teamwork

Cuối cùng, chương trình được diễn ra suôn sẻ từ ngày đầu tiên là nhờ vào nỗ lực chuẩn bị xây dựng chương trình đến từ đội ngũ Ban Tổ Chức và tinh thần trách nhiệm, đáp đền tiếp nối của các bạn Tình Nguyện Viên – những thế hệ trước của VietHope.

 

Ban Tổ chức tin rằng sự đồng hành và giúp đỡ của tất cả mọi người sẽ luôn tạo ra tác động bền vững và dài hạn. Vì chính những hỗ trợ đó đã giúp các em sinh viên F14 trưởng thành hơn và tiếp nối trong các hoạt động giúp đỡ cộng đồng xung quanh.