Học Bổng VSDP 2023: Cùng Nhìn Lại Hành Trình Đến Với “Ngọn Hải Đăng” VietHope

Vừa qua, VietHope đã đánh dấu sự kết thúc năm 2023 rực rỡ và khởi đầu đầy hy vọng cho năm 2024 với thành công của Chương trình Phát triển Sinh viên VietHope (VSDP). Bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ, ban tổ chức (BTC) cùng các tình nguyện viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trao học bổng cho 148 sinh viên năm nhất và năm hai trong chương trình năm nay.

Ảnh kỷ niệm của lễ trao học bổng VSDP 2023

Khởi nguồn từ sứ mệnh trở thành “ngọn hải đăng”

Trải qua 14 thế hệ, các chương trình của VietHope đã dẫn dắt, đồng hành và cùng trưởng thành với rất nhiều bạn sinh viên đến từ các trường Đại học đối tác ở Huế, TP. HCM và Cần Thơ. Đối với các bạn, cơ hội phát triển cùng tổ chức chính là hành trình định hướng, khám phá bản thân để vươn ra biển lớn.

Vì vậy, nguồn cảm hứng của VSDP 2023 lần này xuất phát từ “ngọn hải đăng” – hình ảnh quen thuộc dẫn lối cho tàu thuyền giữa biển cả mênh mông. Từ đó, BTC cũng mong muốn truyền tải thông điệp rằng VietHope sẽ là người đồng hành, dẫn đường cho các bạn sinh viên năm nhất, năm hai – những nhà thám hiểm dũng cảm đang chênh vênh ở tuổi đôi mươi. Và không dừng lại ở đó, chính các bạn cũng sẽ là “ngọn hải đăng” cho những thế hệ tiếp theo, cho những bạn trẻ khó khăn khác. Đây cũng là giá trị mà VietHope đã tiếp nối và truyền lửa xuyên suốt hành trình hơn 20 năm hoạt động. 

 

“Chúng em là những ngư dân lần đầu ra khơi, chẳng có gì ngoài sự nỗ lực và tham vọng thành công. Nhờ có ngọn hải đăng của VietHope mà chúng em nhìn mọi thứ rõ ràng hơn, đi xa hơn, dũng cảm, tự tin hơn và gặt hái được nhiều thành công hơn. Em tin rằng ngọn hải này vẫn sẽ ở đó, vẫn sẽ dõi theo và soi sáng cho từng thế hệ sinh viên VietHope từ trước tới nay.” – Chia sẻ từ bạn Cao Thị Mỹ Dung, sinh viên nhận học bổng VSDP thế hệ F14.

Những con số “biết nói” của VSDP 2023

Trải qua 121 ngày thực hiện chương trình, với sự hỗ trợ từ 26 tình nguyện viên nhiệt huyết, học bổng của VietHope đã chính thức tìm được 80 “nhà thám hiểm mới” là các bạn sinh viên năm nhất thông qua 499 đơn đăng ký và tiếp tục đồng hành cùng 68 bạn sinh viên năm hai. Đây là thành quả vô cùng tuyệt vời và xứng đáng với tâm huyết của tất cả anh chị Ban điều hành, BTC, tình nguyện viên cũng như đối tác đã đồng hành cùng chương trình trong thời gian vừa qua.

Các bạn sinh viên được trao giấy chứng nhận học bổng VSDP 2023

Nhưng hơn hết, có rất nhiều “quả ngọt” không thể đong đếm bằng con số. Đó là tình cảm, sự biết ơn, là câu chuyện truyền cảm hứng từ những bạn sinh viên của chúng ta. Chắc hẳn những anh chị đồng hành cùng chương trình sẽ khó mà quên được ánh sáng trong đôi mắt khi các bạn kể về hành trình vượt qua nghịch cảnh, khó khăn để theo đuổi cơ hội học đại học. 

Vươn ra biển lớn để…về “nhà”

Không chỉ nhằm vinh danh các bạn sinh viên xuất sắc, lễ trao học bổng VSDP 2023 còn là cơ hội để những thế hệ trước trở về cùng đại gia đình VietHope. Đó là các anh chị cựu sinh viên, những người mà khi quay lại sau nhiều năm vẫn cảm giác như được trở về nhà, một ngôi nhà từ những người không cùng huyết thống nhưng luôn bao dung, ủng hộ và chắp cánh cho biết bao ước mơ. 

Phần hòa ca bài hát “Đi để trở về” của các bạn sinh viên, tình nguyện viên cùng BTC

Phần hòa ca bài hát “Đi để trở về” của tất cả thế hệ sinh viên ở cuối lễ trao học bổng VSDP 2023 khu vực miền Nam cũng chính là tinh thần mà chúng tôi muốn lan tỏa: mỗi bước đi không chỉ để khám phá thế giới ngoài kia mà còn là hành trình tìm về những gì thân thuộc nhất của bản thân, và chắc chắn rằng luôn có một “ngôi nhà chung VietHope” chào đón bạn trở về.

Lời kết

Cuối cùng, xin chúc mừng và hân hoan chào đón các bạn sinh viên thế hệ F15 đã chính thức gia nhập vào đại gia đình VietHope. Chúng tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà trường, quý đối tác, BTC và toàn bộ các tình nguyện viên hỗ trợ đã góp phần rất lớn vào chặng đường thành công rực rỡ của VSDP 2023.