[VSDP 2022] Lễ trao học bổng miền Nam: Một khởi đầu mới cho tất cả

Vào chiều chủ nhật 8/1/2023 tại trường Đại học UEH HCM đã diễn ra lễ trao học bổng VSDP cho các bạn sinh viên khu vực miền Nam.

Một lần nữa VietHope xin chúc mừng và hân hoan chào đón các bạn sinh viên thế hệ F14 đã chính thức trở thành một mảnh ghép còn thiếu của đại gia đình VietHope.
Buổi lễ có sự hiện diện của các đại diện các trường Đại học cùng các anh chị cựu sinh viên VietHope, các anh chị tình nguyện viên và đặc biệt có sự góp mặt của gần 100 bạn sinh viên được nhận học bổng.
Tại chương trình các bạn sinh viên đã được lắng nghe anh Tùng Đỗ – Phó chủ tịch tổ chức Giáo dục VietHope và chị Mỹ Phương – Chuyên viên đào tạo Ngân hàng Nam Á đồng thời đang quản lý chương trình Mentorship Program chia sẻ về những kinh nghiệm đáng nhớ, những khó khăn thử thách trong quá trình tìm việc làm cho bản thân, những kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy khi đang ở môi trường Đại học. Hi vọng các bạn sinh viên đã có một thứ gì đó “gói ghém” làm hành trang cho bản thân trong và sau những năm tháng Đại học.
Chứa đựng trong nhau nhiều cảm xúc, nhiều sự cảm thông khi nghe lời phát biểu của bạn Lê Nguyễn Gia Minh đại diện phía sinh viên: “Năm 2022 có lẽ là một năm đầy biến động và khó khăn khi mọi thứ đều phải bắt đầu lại từ đầu, năm này cũng chính là năm mà em đã nhận được rất nhiều bài học, dù đau đớn. Thật may là vào cuối năm, như được xoa dịu và an ủi, em nhận được tin mình nhận được học bổng của Chương Trình Quỹ Phát Triển Sinh Viên Viethope….Em xin chân thành cảm ơn Anh/chị ban tổ chức chương trình Phát triển Sinh viên Viethope đã không ngừng cố gắng và nỗ lực để hỗ trợ và đem lại tri thức cho mọi người trẻ. Hy vọng em có thể góp sức lực của mình trên chặng đường thực hiện sứ mệnh vì một tương lai giáo dục tốt đẹp hơn. Một lần nữa, cảm ơn Chương Trình đã cho em có cơ hội nhận học bổng và đứng ở đây phát biểu vào ngày hôm nay”.
Ngay sau phần chia sẻ, các bạn sinh viên đã có phần giao lưu, kết nối với các anh chị đi trước. Dù mới về chung một nhà nhưng các bạn sinh viên thế hệ F14 không tỏ ra ngần ngại trước các anh chị lớn mà còn rất năng động, nhiệt tình tham gia cùng các anh chị, qua trò chơi các bạn thể hiện được phần nào bản thân của mình. Một tư duy nhạy bén, thông minh từ những bạn trẻ để VietHope cảm thấy an tâm vì đây sẽ là những gương mặt nòng cốt dẫn dắt các thế sau này.