[MDP 2022] Hành trình chắp cánh ước mơ và tìm hiểu bản thân

Tháng 12 năm 2022, VietHope tiếp tục chắp cánh ước mơ, trao học bổng Merit Development Program cho 61 em học sinh tại trường THCS, THPT Cần Thạnh, Huyện Cần Giờ và 79 học sinh khu vực Thừa Thiên Huế tại trường THPT Chuyên Quốc học Huế.
MDP là học bổng dành cho các em học sinh cấp 2, cấp 3 có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên và thành tích học tập tốt với trị giá 130 USD tiền mặt.
Ngoài hỗ trợ về mặt tài chính,VietHope còn tổ chức một buổi Workshop về “Khám phá, giúp hiểu bản thân và định hướng nghề nghiệp” cho các em học sinh. Năm nay, các em học sinh được gặp gỡ, lắng nghe những chia sẻ đến từ chị Trần Thị Thanh Nga – Nhà sáng lập và điều hành KeySkills Education và anh Nguyễn Khương Quân – giám đốc điều hành công ty TNHH Inside out Academy.
Thông qua những chia sẻ cùng nhiều trò chơi thú vị, VietHope mong rằng các em đã có cơ hội lắng nghe, hiểu bản thân hơn cũng như biết cách định hướng ngành nghề thích hợp.
Để bày tỏ sự biết ơn đến VietHope, em Trần Thị Thùy Trang – học sinh lớp 10A1 trường THPT Phan Đăng Lưu chia sẻ: “Với em nói riêng và các bạn ở đây nói chung, khi nhận được học bổng này không chỉ là niềm động lực về vật chất mà còn là niềm an ủi, động viên lớn lao về tinh thần giúp chúng em vượt qua được khó khăn trong cuộc sống và học tập, giúp cho chúng em tin vào bản thân mình, tin vào tương lai phía trước”.
VietHope hi vọng rằng học bổng MDP sẽ là nguồn hỗ trợ về cả vật chất lẫn tinh thần, mang lại cho các em nhiều động lực để các em chủ động hơn nữa, cố gắng hơn nữa trong quá trình học tập.
Cuối cùng, VietHope xin gửi lời cảm ơn sự đóng góp của các anh chị ban tổ chức, tình nguyện viên đã dành thời gian để đi khảo sát và tổ chức buổi lễ trao học bổng thành công tốt đẹp.