YWP: Talk25 – Chuẩn bị gì để “Đón đầu cơ hội bình thường mới”?

Tình hình phức tạp và đáng lo của dịch bệnh Covid dẫu biết đã thay đổi cách vận hành đáng kể của rất nhiều ngành nghề, nổi lên những xu thế mới nhưng có bao giờ chúng ta thắc mắc khi bước vào giai đoạn bình thường mới, các nhóm ngành nghề và xu hướng tuyển dụng sẽ thay đổi ra sao và người trẻ cần chuẩn bị những gì. Thấu hiểu tâm tư bạn trẻ và sứ mệnh đồng hành của mình, chương trình VietHope Youth Workshop Program đã tổ chức Talkshow 25 với chủ đề “ĐÓN ĐẦU CƠ HỘI BÌNH THƯỜNG MỚI”. Với sự tham gia của các diễn giả khách mời chuyên môn gồm:

Ms. Ngô Hồng Bảo Ngọc – Trưởng Bộ phận Thu hút nhân tài Công ty Coca-Cola tại Việt Nam.

Ms. Trần Ngọc Bảo Khanh – Chuyên viên hướng nghiệp, GV Kỹ năng mềm, Bộ môn Cơ bản, CĐ Thực hành FPT & ĐH Nguyễn Tất Thành.

Ms. Huỳnh Minh Hà – Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ tại VCCI – HCM

Talkshow giải đáp những câu hỏi cụ thể sau:

  • Covid mang đến những KHÓ KHĂN và CƠ HỘI cho người trẻ, đó là gì?
  • Nhóm ngành nghề nào phát triển trong giai đoạn bình thường mới và “hậu covid”?
  • Nếu đã lỡ chọn ngành nghề không thuộc nhóm trên thì cần phải làm gì?
  • Gợi ý một số phương pháp tự cải thiện bản thân để đáp ứng xu hướng mới?

Talkshow tạo ra giúp các bạn trẻ có một cái nhìn tổng quát hơn về cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, nắm bắt được những thay đổi, tận dụng những khó khăn trước mắt như là một cơ hội nhằm chuẩn bị tâm lý thật vững vàng, rèn luyện kỹ năng và trang bị cho mình một nền tảng kiến thức thật tốt để sẵn sàng cho giai đoạn “bình thường mới”.