CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN SINH VIÊN VIETHOPE (VSDP)

Xin chào các bạn!

Trên chặng đường thực hiện sứ mệnh vì một tương lai giáo dục tốt đẹp hơn, VietHope đã tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ tài chính và phát triển kỹ năng dành cho các bạn sinh viên. Từ năm học 2021-2022, VietHope tích hợp các chương trình này thành “Chương trình Phát triển Sinh viên VietHope” (VietHope Student Development Program - VSDP) với mục tiêu hỗ trợ toàn diện và đồng hành cùng sinh viên trong suốt những năm đại học. Đối tượng VietHope hướng đến là các bạn sinh viên năm nhất hệ ĐH chính quy của các trường Đại học Đối tác tại Việt Nam.

VSDP dự kiến cung cấp khoản hỗ trợ tổng giá trị tương đương 1.000 USD/sinh viên (bao gồm hỗ trợ tài chính và phát triển kỹ năng) cho 80 sinh viên trong suốt 4 năm đại học. Tóm tắt chương trình như bảng bên dưới:

Hỗ trợ Năm 1    Năm 2    Năm 3    Năm 4   
Chương trình Học bổng Đại học (USP)
Chương trình Phát triển Thế hệ Trẻ (YDP)
Chương trình Hội thảo Thế hệ Trẻ (YWP)
Chương trình Phát triển Hội cựu sinh viên (ADP)
Chương trình Cố vấn (MP)

CÁC CHƯƠNG TRÌNH TRONG VSDP

Chương trình Học bổng Đại học (University Scholarship Program - USP) dành cho các bạn sinh viên hoàn cảnh khó khăn, có ý chí vượt khó, có thành tích học tập tốt, có ý thức phát triển bản thân, xã hội và có tiềm năng trở thành những người làm chủ tương lai. Học bổng được trao với mục đích hỗ trợ phần nào khó khăn tài chính của năm đầu tiên ở bậc đại học trị giá 400 USD/suất, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các bạn tiếp tục học tập và phát huy tối đa năng lực của mình. 80 bạn sinh viên được chọn sẽ có cơ hội tiếp tục nhận 200 USD/suất vào năm thứ 2 đại học nếu đáp ứng tiêu chí duy trì học bổng của  USP.

Ngoài Học bổng USP hỗ trợ tài chính trong 2 năm học, Chương trình Phát triển Sinh viên VietHope còn bao gồm các chương trình phát triển kỹ năng (YDP, YWP, ADP, MP) có giá trị tương đương 400 USD/suất. Vào mùa hè năm nhất đại học, các bạn sinh viên được tham gia Chương trình Phát triển Thế hệ Trẻ (Youth Development Program - YDP) do VietHope tổ chức cho sinh viên miền Nam và Huế trong suốt 1 tuần. Sinh viên sẽ được hướng dẫn học các kỹ năng như: giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý dự án cộng đồng, tư duy phản biện. Sau các buổi học cùng diễn giả, các bạn sẽ lên kế hoạch và thực hiện các dự án cộng đồng tại môi trường thực tế. Ngoài ra, VietHope hợp tác cùng các diễn giả uy tín tổ chức các buổi talkshow truyền cảm hứng qua chuỗi Chương trình Hội thảo Thế hệ Trẻ (Youth Workshop Program - YWP). Bên cạnh đó, sinh viên có cơ hội tham gia các buổi đào tạo và tham quan công ty thuộc Chương trình Phát triển Hội cựu sinh viên (Alumni Development Program - ADP) với sự đồng hành từ các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực. Vào năm thứ ba và thứ tư, sinh viên được tham gia Chương trình Cố vấn (Mentorship Program - MP) với các mentor giàu kinh nghiệm thực tiễn.

Cho đợt tuyển mới của VSDP năm học 2022-2023, VietHope hướng đến đối tượng là các bạn sinh viên năm nhất hệ Đại Học chính quy của 7 trường đại học sau:

  • ĐH Nông lâm - Đại học Huế
  • ĐH Kinh tế - Đại học Huế
  • ĐH Khoa học - Đại học Huế
  • ĐH Kinh Tế TP. HCM
  • ĐH Khoa Học Tự Nhiên TP. HCM
  • ĐH Khoa Học Xã hội và Nhân văn TP. HCM
  • ĐH Cần Thơ

LƯU Ý:  Đối với Đại học Cần Thơ, học bổng sẽ không áp dụng cho sinh viên ngành Sư phạm được nhận sự hỗ trợ theo Nghị định 116/2020/NĐ-CP của Chính phủ.